Tin Tức & Sự kiện

Lợi Ích Của SD-WAN đối với doanh nghiệp

18/01/2021 10:52:52

Mạng doanh nghiệp đang trải qua sự bùng nổ lưu lượng do dữ liệu di chuyển lên đám mây. Lưu lượng truy cập lớn làm tăng nhu cầu về băng thông và tác động đến chi phí cũng như trải nghiệm người dùng. Do đó, ngày càng có nhiều giám đốc điều hành CNTT chuyển sang kết nối mạng diện rộng được xác định bằng phần mềm (SD-WAN) để có cách nhanh chóng, đáng tin cậy để kết nối các văn phòng chi nhánh của họ với đám mây. Trên thực tế, Gartner dự đoán rằng chi tiêu cho SD-WAN sẽ vượt qua chi tiêu cho các bộ định tuyến chi nhánh truyền thống vào năm 2022.

SD-WAN một cách tiếp cận mới hơn để kết nối diện rộng các kết nối mạng được xác định bằng phần mềm (software-defined networking – SDN) với công nghệ WAN. SD-WAN tách các quy trình quản lý và kiểm soát mạng khỏi phần cứng cơ bản và sau đó cung cấp các quy trình này dưới dạng dịch vụ mà doanh nghiệp có thể dễ dàng định cấu hình và triển khai.

Vậy những lợi ích nào mà doanh nghiệp nhận được khi triển khai SD-WAN?

  • Tăng tính linh hoạt và nhanh nhẹn

Với SD-WAN, các tổ chức có nhiều tùy chọn kết nối hơn, chẳng hạn như internet băng thông rộng, cung cấp nhanh hơn MPLS (Multi-Protocol Label Switching). Việc cấu hình, triển khai và quản lý MPLS tốn nhiều thời gian của hầu hết các tổ chức. SD-WAN khắc phục thách thức này vì nó tách biệt quyền kiểm soát các dịch vụ mạng khỏi vận chuyển, cho phép các tổ chức sử dụng bất kỳ internet băng thông rộng nào có sẵn trong một khu vực nhất định mà không bị giới hạn trong phạm vi phủ sóng do nhà cung cấp MPLS cung cấp.

  • Cải thiện trải nghiệm người dùng

Không có SD-WAN, việc kết nối các văn phòng chi nhánh với các ứng dụng đám mây rất tốn kém. Các mạng LAN truyền thống phải “backhaul” lưu lượng truy cập đến trụ sở chính hoặc trung tâm dữ liệu của công ty, thường là trên MPLS. Điều này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng kém. SD-WAN cung cấp quyền truy cập hiệu quả vào các tài nguyên dựa trên đám mây, điều này dẫn đến sự hợp tác của người dùng tốt hơn, ít thất vọng hơn và trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn.

  • Giảm chi phí

SD-WAN có thể giúp tiết kiệm đáng kể chi phí trong:

  • Mua phần cứng, phần mềm và hỗ trợ. Theo Gartner, các công ty có thể tiết kiệm tới 40% trong năm năm.
  • Nhân sự để quản lý, khắc phục sự cố và cung cấp thiết bị WAN.
  • Chi phí mạng. Do SD-WAN bổ sung hoặc thay thế MPLS đắt tiền bằng kết nối băng thông rộng, lưu lượng truy cập có thể được định tuyến dựa trên tùy chọn tốt nhất cho chi phí so với hiệu suất.

(Vietsunshine)

Để có thể triển khai SD-WAN bạn cần học những gì?

Hiện nay, có rất nhiều khóa học liên quan đến SD-WAN, tuy nhiên trong số đó phải kể đến khóa học của Cisco là CCNP Enterprise SD-WAN Solutions – ENSDWI (300-415). Khóa học được thiết kế từ những kiến thức cơ bản đến việc triển khai, vận hành và quản trị hệ thống SD-WAN cho doanh nghiệp. Với khóa học CCNP Enterprise SD-WAN Solutions – ENSDWI (300-415) bạn sẽ được cung cấp kiến thức chuyên sâu về thiết kế, triển khai, cấu hình và quản lý các giải pháp SD-WAN của Cisco. 

Khóa học CCNP Enterprise SD-WAN Solutions – ENSDWI (300-415) hiện tại đã và đang được triển khai đào tạo tại WAREN. Khóa học này do đội ngũ giảng viên là những chuyên gia cao cấp đầu ngành thiết kế và xây dựng dựa trên chương trình của Cisco cùng với những kinh nghiệm triển khai làm việc thực tế. Sau khi hoàn thành khóa học CCNP Enterprise SD-WAN Solutions – ENSDWI (300-415) bạn hoàn toàn có thể ứng dụng ngay vào môi trường thực tế tại doanh nghiệp.

Tham khảo đầy đủ thông tin khóa học CCNP Enterprise SD-WAN Solutions – ENSDWI (300-415)https://waren.vn/chuong-trinh-dao-tao/khoa-hoc-ccnp-enterprise-sdwan-solutions-ensdwi-300415-613.html

Liên hệ học CCNP Enterprise SD-WAN Solutions – ENSDWI (300-415)

TRUNG TÂM WAREN - ĐÀO TẠO CHUYÊN GIA QUẢN TRỊ MẠNG & BẢO MẬT

Tầng 6, 145 Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

HOTLINE: 0908 152 162 | Email: waren@waren.vn

Fanpage: www.facebook.com/waren.vn